3 mẹo trong nghệ thuật thiết kế sân vườn

3 mẹo trong nghệ thuật thiết kế sân vườn
Spread the love

Tôi luôn nghĩ rằng những khu vườn tốt nhất là những nơi làm cho mọi người hạnh phúc và thoải mái. Chắc chắn, vườn hoa tuyệt vời, nhưng họ cũng phải cảm thấy tốt. Những khu vườn mà tôi ngưỡng mộ nhất là thư giãn, dễ đi qua và không quá khó để duy trì.

Các đường dẫn và công trình phải đơn giản để điều hướng, trong khi các cây được lựa chọn phải cung cấp một chức năng và tính thẩm mỹ riêng cho khu vườn.

Dưới đây là 15 lời khuyên thiết thực đã giúp tôi tạo ra các khu vườn thú vị và dễ chịu cho bản thân và khách hàng của mình.

1. Lối đi trong khu vườn

Hãy chắc chắn rằng con đường của bạn là đủ rộng để đi qua thoải mái. Không ai thích đi qua không gian hẹp kể cả trong và ngoài ngôi nhà. thiết kế sân vườn

Các con đường chính phải rộng đủ cho ít nhất hai người đi cùng nhau, không dưới 1,5 mét. Đối với các đường nhánh chiều rộng nên có ít nhất 1 mét. Hãy nhớ rằng các cây trồng ven đường cao bao nhiêu thì con đường phải rộng bấy nhiêu để tạo nên một không gian thoải mái không bị chèn ép.

2. Cầu thang nhỏ ngoài trời

Các bậc thang nên cách nhau khoảng 15 cm hoặc ít hơn là hoàn hảo nhất. Cầu thang càng ít bước và khoảng cách giữa các bước cách nhau không nhiều sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn khi bước đi.

3. Hành lang

Hành lang và sàn nhà là không gian hoàn hảo cho giải trí ngoài trời. Là nơi phù hợp để bạn nghỉ ngơi thư giãn ngắm khung cảnh trong vườn hoặc tổ chức các buổi tiếc nướng cùng với bạn bè. thiết kế sân vườn

Xem xét có bao nhiêu khách mà bạn có khả năng tổ chức các bữa tiệc và sau đó lên kế hoạch ít nhất là 1 mét vuông cho mỗi người. Ăn ngoài trời có nghĩa là đồ đạc ngoài trời, vì vậy cố gắng để lại một khoảng trống rộng 1 mét của không gian để có thể lưu thông thoải mái.

Bên cạnh việc chú ý các lối đi và không gian sân, bản nên thêm các chi tiết cảnh quan đẹp vào trong sân vườn của mình.

Xu hướng hiện nay là các tiểu cảnh hồ cá đặc biệt là hồ các Koi. Cá Koi không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn mang đến ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Nuôi một hồ cá Koi khỏe mạnh phải chú ý đến việc Chọn thực phẩm cho cá Koi của bạn.