Posted on

3 phong cách trang hoàng nhà cửa đẹp mắt

Vậy là năm 2017 đã đi qua hơn nửa chặng đường với nhiều phong cách thiết kế hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên toàn cầu. Và lĩnh kiến trúc và đặc biệt là thiết kế nội thất chính là mộtt trong những nơi sáng tạo và kế thừa hàng loạt xu hướng của năm.

Xu hướng trong kiến trúc không chỉ dừng lại ở màu xanh lá Greenery năm hay còn gọi là màu xanh mạ non, mà hơn thế nữa là ba phong cách trang trí đang rất được các kiến trúc sư cunxg như người tiêu dùng ưa chuộng.

  1. Chất liệu nhung

Nhung chính là đại diện sự trở lại của xu hướng hoài cổ các loại nội thất mang chất liệu này. Xu hướng retro thiết kế đã giúp đem chất liệu từng rất được người dùng ưa chuộng vào những năm 90 này trở lại

Mặc dù vậy, nhung không chỉ có thể áp dụng vào thảm, bàn ghế mà ngoài ra còn có thể được lồng ghép vào các loại màn cửa, giường ngủ để tránh sự nhàm chán trong thiết kế.

nhung

  1. Đá quý

Các loại đá như thạch anh tím, coralite, copal trước kia thường hay được dùng trong mục đích tu dưỡng tín ngưỡng. Thì nay lại được sử dụng và tái thiết kế lồng ghép vào các vật dụng trang trí trong nhà để gia tăng tính phong thuỷ cũng như màu sắc.

nhung 3

Đó cũng là lí do khi nhắc đến đá quý nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng ta đang nhắc về vàng hay kim cương, tuy nhiên các mẫu đá quý được ưa chuộng trong năm 2017 này lại là các loại đá thạch anh ít được biết đến hơn.

  1. Tranh khảm

Tranh khảm hay còn gọi là tranh Mosaic là các mẫu tranh có xuất sứ từ khu vực Trung Đông với các bức tranh vẽ trên tường nhà được tạo ra từ các mẫu gạch nhỏ cũng như đá quý ghép lại với nhau.

Tranh khảm trong những năm gần đây đã bắt đầu nổi tiếng trên toàn cầu với các công ty sản xuất gạch men ồ ạt cho ra mắt các dòng sản phẩm gạch Mosaic với giá vô cùng phải chăng. Điều này đã giúp cho gạch Mosaic trở thành 1 trong số 3 sản phẩm gạch men hot nhất tháng 8

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *