4 XU HƯỚNG CÔNG NGHIỆP NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG NÊN BIẾT

Thiết kế là một nghề đầy thách thức, và hầu hết các nhà thiết kế học sớm trong sự nghiệp của họ có hai cách để làm điều đó.

Một số lựa chọn để đi theo con đường kinh doanh và ra mắt thương hiệu riêng, lựa chọn để đối phó với những thách thức của sản xuất, tiếp thị và thương mại điện tử.4 XU HƯỚNG CÔNG NGHIỆP NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG NÊN BIẾT

Những người khác quyết định tận dụng các nguồn tài nguyên của các thương hiệu hộp lớn và thiết kế chặt chẽ cho một công ty khác, thường hạn chế khả năng kiểm soát và phạm vi sáng tạo của họ.

Tuy nhiên, có những xu hướng mới trong ngành đang bắt đầu làm mờ đường lối giữa vai trò của nhà thiết kế và doanh nhân.

Thương mại điện tử đang gia tăng trên toàn thế giới và bởi vì tầng lớp trung lưu đang phát triển trên toàn cầu, các nhà bán lẻ trực tuyến có thể mong đợi tăng trưởng đáng kể trong những năm tới.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy doanh số bán hàng trực tuyến tăng 7,5% trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016.

Sự tăng trưởng đó cho thấy sự thay đổi trong tư duy của người tiêu dùng, một cái gì đó lý tưởng cho các thương hiệu nhỏ hơn.

Nếu một doanh nghiệp bán lẻ có thể hoạt động mà không mở một vị trí gạch-vữa, các nhà thiết kế có sản phẩm nhưng thiếu vốn để mua không gian thềm lục địa có cơ hội để cạnh tranh.

Dưới đây là 4 xu hướng ngành công nghiệp sẽ giúp các nhà thiết kế muốn đi theo con đường kinh doanh:

1. Sự trao quyền cho nhà thiết kế

Trong khi sự phát triển trực tuyến mang lại cho các nhà thiết kế các lựa chọn cho thương mại điện tử, nó không nhất thiết phải giải quyết tất cả các vấn đề khác đi kèm với việc bắt đầu một thương hiệu.4 XU HƯỚNG CÔNG NGHIỆP NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG NÊN BIẾT

Ví dụ: nhà thiết kế thời trang làm việc không mệt mỏi để tạo ra mẫu thiết kế mà người hâm mộ và khách hàng của họ sẽ thích nhưng bản thân sản phẩm sẽ không bao giờ phát triển nếu không có đối tác sản xuất thực sự sản xuất chúng.

Các thương hiệu như Etsy đã mở ra thế giới thương mại điện tử cho các nhà thiết kế nhưng đã không làm được gì để giúp họ sản xuất và hoạt động.

Có một số lượng ngày càng tăng của các công ty đang cố gắng thực hiện bước tiếp theo và cung cấp nền tảng giải quyết các rào cản hậu cần cho các nhà thiết kế kinh doanh.

Ryan Kang, CEO của ROOY, một cơ sở sản xuất giày dép và thương mại điện tử, chia sẻ: “Nhiều nhà thiết kế không thể đủ khả năng chi phí khởi sự cao và không biết làm thế nào để tạo ra mặt bằng kinh doanh.

Các cơ sở sản xuất giúp loại bỏ những chi phí này bằng cách tận dụng mạng lưới các nhà sản xuất và bằng cách sản xuất số lượng tối thiểu thấp “.

Marketing cũng có thể là một thách thức. Các nhà thiết kế thường hiểu tầm quan trọng của thương hiệu và phương tiện truyền thông xã hội, nhưng không phải là chuyên gia về bán hàng và hành vi người tiêu dùng.

Kang giải thích, “Ngay cả đối với các nhà thiết kế có thể tự sản xuất giày dép; họ thường gặp phải vấn đề nơi để tiếp thị thương hiệu của họ. Nhà thiết kế nên tập trung vào sản phẩm, do đó, nó có ý nghĩa rằng phần còn lại của doanh nghiệp đã lỏng lẻo kết thúc. ”

Thương mại điện tử và nền tảng sản xuất đang mở đường cho các nhà thiết kế.

2. Thị trường Châu Á

Một tầng lớp trung lưu ngày càng tăng ở nhiều nước châu Á đang tạo ra sự tăng trưởng đáng kể trong khu vực. Dữ liệu từ nghiên cứu thị trường minh bạch cho thấy thị trường khu vực dự kiến ​​sẽ tăng thêm 17 tỷ đô la trong 7 năm tới.

Các nhà thiết kế muốn tiếp cận các thị trường mới có thể có lợi từ việc làm quen với xu hướng kiểu dáng ở những thị trường này để khai thác sự tăng trưởng đó.

Khả năng bán hàng giữa sự tăng trưởng như vậy là đáng kể. Đối với các nhà thiết kế ở những khu vực này, điều quan trọng là phải cải tiến sản xuất ngay bây giờ để phù hợp với nhu cầu dự kiến ​​gia tăng.

Với các trung tâm thời trang phát đạt ở Seoul và Tokyo, tiềm năng cho khả năng hiển thị được tăng lên cho những người có thể tự buộc mình theo xu hướng.

Thị trường Châu Á
Thị trường Châu Á

3. Thương mại xã hội

Mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của truyền thông xã hội cho một thương hiệu. Một cuộc thăm dò trực tuyến từ Công ty Civic Science cho thấy 20% người tiêu dùng cho biết phương tiện truyền thông xã hội tác động đến loại quần áo và phụ kiện mà họ mua.

Thương mại xã hội, tuy nhiên, sâu hơn một bài đăng Instagram được quảng cáo hoặc một người có ảnh hưởng đưa ra một đánh giá trực tuyến.

Người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm thương hiệu mới – họ muốn tìm hiểu về sự phát triển của thương hiệu và tham gia vào câu chuyện của mình.

Sự phát triển trong sở thích của người tiêu dùng đã thúc đẩy các công ty đầu tư vào tiếp thị nội dung, và một số trong đó đang thay đổi cách chúng ta nhận thức quảng cáo hoàn toàn.

Các thương hiệu kết nối người tiêu dùng với câu chuyện đằng sau sản phẩm giúp thiết lập kết nối mạnh mẽ hơn với thương hiệu.

Đó là một lợi thế duy nhất cho các nhà thiết kế doanh nhân, người tự nhiên, có một câu chuyện của con người để nói rằng đó là relatable hơn hộp lớn các nhà bán lẻ. Nhà thiết kế cần phải nhận thức được điều này và tận dụng lợi thế đó.

4. Millennials là đặc sản mua sắm

Millennials đang nhanh chóng trở thành nhóm người tiêu dùng có ảnh hưởng nhất. Điều này có nghĩa là sở thích hàng ngàn năm sẽ bắt đầu điều khiển cách thức các nhãn hiệu hành xử trên thị trường.

Marshal Cohen của tập đoàn NPD Group , “Với rất nhiều nhà bán lẻ và các thương hiệu đang cố gắng để tòa án phân khúc này, nó sẽ trở nên rất cạnh tranh và đầy thử thách để giành chiến thắng trong sự chi tiêu tùy ý, khó sử dụng của Millennials”.

Nghiên cứu của Marshal cho thấy hàng nghìn năm tuổi thích mua sắm với các nhãn hiệu đặc sản để cung cấp sản phẩm độc đáo, chiếm 3,2% tổng chi tiêu cho bán lẻ đặc biệt so với mức bảo thủ hơn 1,9% của người tiêu dùng lớn tuổi.

Các nhà thiết kế tìm kiếm quyền truy cập vào nhóm người tiêu dùng mạnh mẽ này sẽ có thể tìm thấy thành công hơn với các nền tảng nhỏ hơn so với bán lẻ hộp lớn.

Các nhà thiết kế muốn khai thác vào những xu hướng này nên xem xét những tài sản và kinh nghiệm mà họ mang đến cho bảng để xác định những đối tác họ cần để giúp khởi nghiệp thương hiệu của họ.

Đối với những người có chuyên môn về thiết kế, nhưng cần hỗ trợ sản xuất, tiếp thị hoặc thương mại điện tử, nền tảng tạo ra có thể là một lựa chọn lý tưởng để giúp các mẫu thiết kế thời trang của họ trong tay khách hàng.

Kết quả sẽ là một thị trường với ít người trung gian hơn, mang lại cho người thiết kế và người tiêu dùng gần gũi hơn trước đây.

Đặc sản mua sắm
Đặc sản mua sắm

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *