5 CÁCH PHÁ VỠ RÀO CẢN SÁNG TẠO

  1. Thay đổi không gian làm việc

Thay đổi không gian làm việc của bạn không gian làm việc là rất quan trọng, nó quyết định hỗ trợ hoặc hạn chế sự sáng tạo của bạn.

thay-doi-khong-gian-lam-viec

Một ngày nào đó, nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong việc có được những ý tưởng sáng tạo, cố gắng thực hiện thay đổi từ nơi làm việc của bạn, bằng cách sắp xếp lại thứ gì đó trong phòng của bạn.

Có thể có những thay đổi nhỏ như vị trí của máy tính xách tay, đồ trang trí, vẽ tường hoặc thậm chí đặt một chậu hoa ở góc phòng.

Đối với mỗi người, rào cản sáng tạo có thể xuất hiện ở những thời điểm khác nhau, điều chắc chắn chỉ là khi bạn cảm thấy thoải mái với không gian làm việc của bạn, những ý tưởng mới sẽ phát sinh.

  1. Hiểu được đỉnh cao sáng tạo

Bộ não của chúng ta không thể có được sự sáng tạo ngay lập tức với nồng độ 100%.

dinh-cao-sang-tao

Theo các nhà tâm lý học, chúng ta chỉ có thể tập trung tốt nhất vào một thời điểm nhất định trong ngày, có thể vào ban đêm hoặc ngày tùy thuộc vào từng người.

Vì vậy, cố gắng chú ý vào thời điểm mà nồng độ của bạn đạt đến đỉnh cao và xác định bạn có thể lấy được sự sáng tạo ở giai đoạn đó và dĩ nhiên hãy cố gắng làm việc liên tục bất cứ khi nào bạn có ý tưởng.

Một số nhà thiết kế có đỉnh cao sáng tạo ổn định, trong khi những người khác thì không. Hiểu biết trí óc, trí óc và cơ thể là một trong những cách tốt nhất để tìm ra sự sáng tạo.

  1. Có mối quan hệ tốt với những người khác

Sự cách ly là một trong những rào cản lớn nhất có thể phá vỡ luồng sáng tạo. Hãy thử trò chuyện với người thân, bạn bè và đồng nghiệp của bạn.

moi-quan-he-tot

Đôi khi, một gợi ý ngẫu nhiên từ bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn có thể là chìa khóa để giúp bạn tìm ra những ý tưởng mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể mở rộng tầm nhìn của bạn và kiến ​​thức của bạn nhờ những điều này. Có cuộc thảo luận thường xuyên hoặc vui vẻ trò chuyện với họ sẽ giúp bạn đẩy mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.

Khi bạn đọc hoặc nghe tin tức về thiết kế và công nghệ mới, bạn có thể học hỏi rất nhiều từ những gì bạn đọc và nghe. Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính cả ngày thay vì môi trường thực sự xung quanh.

Bạn nên dành thời gian để theo dõi tin tức hàng ngày và công nghệ mới, điều này sẽ giúp bạn bắt kịp thời gian cũng như xác định những ý tưởng mới cần được cải thiện.

Ghi nhận những tin tức hữu ích mà bạn đã đọc cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra một bộ sưu tập các thông tin thú vị liên quan đến thiết kế của bạn.

  1. Trải nghiệm những thứ khác nhau

Có hai cách để kích thích tư duy sáng tạo: động não hoặc không làm gì cả. Một cách hiệu quả để rack não của bạn là tham gia vào một số hoạt động như chơi trò chơi, chơi cờ vua, nghe nhạc, xem phim … các hoạt động này sẽ giúp bạn thư giãn khi bạn đang stucked nhận được ý tưởng.

trai-nghiem-nhung-thu-khac-nhau

Một khi bạn nghe một bài hát hoặc xem một bộ phim, tâm trí của bạn là hoàn toàn làm mới.

Bên cạnh đó, cách vượt ra ngoài để có được sự sáng tạo đang đi du lịch một số nơi mới và kỳ lạ, chắc chắn rằng rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn và kích thích bộ não của bạn một số ý tưởng tuyệt vời.

Ngoài ra, chơi bida cũng là một trong những cách kích thích sự sáng tạo tốt nhất. Tuy nhiên có nên mua bàn bida online không vẫn là đang là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *