5 lý do để có một cây xanh ở bàn làm việc của bạn

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc bổ sung thêm một vài cây trồng có vị trí tốt sẽ mang lại cảm giác chào đón cho không gian làm việc của bạn.

Nhưng thẩm mỹ không phải là lý do duy nhất để kết hợp một chậu cây vào thiết lập văn phòng của bạn.

Tìm hiểu dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng Từ việc cải thiện chất lượng không khí trong phòng làm việc đến tăng năng suất, đây là lý do để có một cây xanh ở bàn làm việc của bạn.

 

Nâng cao chất lượng không khí trong văn phòng làm việc

Theo một nghiên cứu của NASA, ngoài việc mang lại cảm giác thân thiện với không gian làm việc của bạn, trồng cây sống trong văn phòng có thể giúp làm sạch không khí và thậm chí cải thiện sức khoẻ của bạn .

Trong khi đó, BC “Bill” Wolverton, một nhà khoa học môi trường làm việc với quân đội Mỹ, đã khám phá ra rằng thực vật đầm lầy đã loại bỏ chất da cam khỏi các mẫu nước.

 

 

hang rao cay xanh

 

 

Mở rộng ý tưởng này, Wolverton đã thử nghiệm việc sử dụng vườn cây trở thành như là một phương tiện nâng cao chất lượng không khí trong nhà và phát hiện ra cây trồng trong nhà giúp loại bỏ độc tố khỏi không khí.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng thực vật đóng vai trò tâm lý trong phúc lợi, và rằng mọi người thực sự khỏi bệnh nhanh hơn trong sự hiện diện của thực vật.

Giảm căng thẳng

Trong luận án của mình tại Đại học Surrey ở Anh, sinh viên tâm lý học về môi trường Helen Russell đã tìm ra bằng chứng khoa học cho các khái niệm đã được nhận thức rộng rãi – đó là trồng cây xanh trong văn phòng có thể giảm căng thẳng.

Trong nghiên cứu , Russell đã yêu cầu các học viên tham gia một bài kiểm tra khó khăn trong một căn phòng chứa thực vật và so sánh độ dẫn điện, nhịp tim và huyết áp với những người đã hoàn thành bài kiểm tra tương tự mà không có thực vật.

Trong ba loại phép đo được thực hiện, độ dẫn da cho thấy sự khác biệt lớn nhất giữa nhóm tiếp xúc với các cây xanh văn phòng và những người đã thử nghiệm không có cây trồng.

Nói chung, những phát hiện mang đậm chất nghệ thuật của Russell cho thấy rằng cây trồng giảm bớt căng thẳng cho người tham gia ít nhất, và người tham gia hồi phục nhanh hơn trong môi trường cây trồng nhiều.

 

 

loi ich cay xanh

 

Tăng năng suất

Chăm sóc cây trồng không chỉ giúp bạn thư giãn trong một ngày làm việc bận rộn, mà còn tiết kiệm năng lượng và có thể tăng cường tập trung và năng suất – cho phép bạn đạt được nhiều hơn với ít căng thẳng hơn.

Làm cho căn phòng trong lành hơn

Phạm vi độ ẩm ảnh hưởng cho sức khoẻ và sự thoải mái của con người là từ 30 đến 60 phần trăm , nhưng nhiều văn phòng thiếu các con số này, đặc biệt là trong những ngày mùa hè.

Độ ẩm thấp trong nội thất có thể làm tăng tình trạng mệt mỏi, khó chịu về hô hấp và giảm phúc lợi tại nơi làm việc, nhưng nghiên cứu của trường Đại học Washington State cho thấy cây xanh có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Kết quả cho thấy khi cây đã được thêm vào phòng, độ ẩm tương đối tăng đáng kể, nhưng không quá mức.

Đọc thêm về thi công vườn trên tường Trong một trường hợp, độ ẩm tương đối mà không có cây trung bình 25 phần trăm, và với cây trung bình 30 phần trăm – đưa căn phòng vào phạm vi thoải mái lý tưởng.