6 MẸO ĐỂ CAI TRỊ NGHỆ THUẬT ĐÀM THOẠI

Nghệ thuật hội thoại là một kỹ năng cần thiết cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống. Các cuộc trò chuyện giới thiệu bạn với mọi người, những người quan trọng có thể là người cố vấn, chủ nhân, nhân viên, đối tác hoặc bạn bè của bạn.

Nếu không có cuộc hội thoại làm nền tảng cho những mối quan hệ đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng một mạng xã hội, bắt đầu kinh doanh hoặc thúc đẩy sự nghiệp của bạn.6 MẸO ĐỂ CAI TRỊ NGHỆ THUẬT ĐÀM THOẠI

Một khi cuộc trò chuyện diễn ra, bạn sẽ có ít vấn đề khi duy trì đà đó – nhưng đối với hầu hết chúng ta, bắt đầu là phần khó nhất. Làm chủ những “điểm nói chuyện” này để có được (và giữ) một cuộc trò chuyện:

1. Chỉ với một lời khen

Khen ngợi là cách hay nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện. Họ không chỉ cung cấp một đường mở đầu hoàn hảo và một cánh cửa để thảo luận, mà còn làm cho người đó cảm thấy thoải mái về bản thân.

Bắt đầu cuộc trò chuyện trên một lưu ý tích cực là rất quan trọng để giữ cho cuộc trò chuyện đi.

Hãy nhớ rằng lời khen của bạn cụ thể hơn, ví dụ như, bình luận rằng một người mặc đẹp không có gì gần như thỏa mãn hoặc tâng bốc bằng cách nói rằng: “Giày của bạn thật dễ thương.”

Nó súc tích, chân thành và cụ thể – và bây giờ bạn đã mở cánh cửa đối thoại vì đối tác của bạn có điều gì đó để nói về.

2. Nắm lấy cuộc nói chuyện nhỏ

Cuộc nói chuyện nhỏ là điều cấm không to đối với một số người, và mặc dù nó không phải là loại hoàn hảo nhất của cuộc trò chuyện, nó vừa là chức năng vừa cần thiết.

Nói chuyện nhỏ là những gì dẫn đường cho cuộc nói chuyện sâu sắc hơn , nhiều trong cách mà một chiếc xe phải dần dần tăng tốc lên một tốc độ nhất định chứ không phải là đánh 60 dặm một giờ ngay lập tức.

Các chủ đề thảo luận nhỏ dễ kéo – bạn có thể nói về sự kiện bạn đang tham dự, bình luận về đồ ăn hoặc đồ uống, chỉ ra điều gì đó về địa điểm, hoặc nếu bạn tuyệt vọng, bạn có thể nói về thời tiết hoặc 4 xu hướng công nghiệp nhà thiết kế thời trang nên biết.

Đây là tất cả những trải nghiệm được chia sẻ mà mọi người có thể liên quan đến, vì vậy họ có thể làm việc cho bất kỳ cá nhân nào.

3. Hỏi nhiều câu hỏi6 MẸO ĐỂ CAI TRỊ NGHỆ THUẬT ĐÀM THOẠI

Nếu bạn muốn chuyển từ cuộc trò chuyện nhỏ sang cuộc trò chuyện thực sự, bạn phải tìm kiếm bất kỳ cơ hội nào làm bạn thay đổi chủ đề.

Đừng cố đột ngột thay đổi bánh răng và nói về một cái gì đó sâu sắc hoặc đáng kể; Thay vào đó, kiên nhẫn chờ đợi cơ hội để trình bày chính nó.

Câu hỏi là chất bôi trơn đàm thoại. Chú ý càng nhiều càng tốt để cuộc trò chuyện và sử dụng chúng để di chuyển nó về phía trước. Bạn nên theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện để có cơ hội “nói cho tôi biết thêm”.

Giữ các câu hỏi tiềm ẩn ở phần sau của tâm trí bạn. Cố gắng càng cụ thể và tò mò càng tốt.

Câu hỏi
Câu hỏi

4. Được tốt đẹp

Điều này phải rõ ràng, nhưng đừng bỏ bê nó. Mức độ thân thiện của bạn có thể làm hoặc phá vỡ sự tiếp nhận của bên kia liên quan.

Đi vào cuộc trò chuyện với một nụ cười lớn và ngôn ngữ cơ thể mở, và giữ cho mình cởi mở, dễ tiếp thu và mỉm cười lịch sự cho cuộc trò chuyện càng nhiều càng tốt.

Cố gắng không vượt qua cánh tay của bạn, dường như phân tâm hoặc để mắt bạn đi lang thang. Giữ liên lạc bằng mắt khi bạn có thể và đi ra khỏi con đường của bạn để cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì họ nói.

5. Để người khác nói chuyện

Đây là một điểm chính. Nếu bạn đi vào một cuộc trò chuyện và ngay lập tức bắt đầu chiếm ưu thế với giai thoại, bình luận và giải thích của mình, người kia có thể ngay lập tức trở nên không quan tâm. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào họ càng nhiều càng tốt.

Sử dụng các câu hỏi thường xuyên là một chiến lược tốt để kết thúc. Nếu bạn thấy rằng cuộc trò chuyện đang suy giảm, hoặc nếu người đó đơn giản không đáp ứng tốt cho các câu hỏi, hãy thoải mái nhảy vào chính mình.

Nói một câu chuyện vui nhộn hoặc giai thoại cá nhân – có thể chính xác những gì cuộc trò chuyện cần tiếp tục.

6. Giữ ánh sáng

Cố gắng giữ cho cuộc trò chuyện trở nên nhẹ nhàng và dễ tiếp cận nhất có thể. Nếu bạn ngay lập tức bắt đầu phàn nàn về công việc của bạn hoặc nói về những gì sai với cuộc sống của bạn, mọi người sẽ muốn tránh bạn.

Nếu bạn nói đùa hoặc một câu chuyện vui nhộn, họ sẽ có nhiều khả năng ở lại.

Mọi người có xu hướng cuốn hút người khác với thái độ tích cực , vì vậy giữ cho tài liệu đối thoại của bạn tích cực. Nếu bạn đấu tranh với điều này, hãy thử ghi nhớ một vài câu chuyện cười hoặc những câu chuyện hay để bạn có thể sử dụng khi gặp những người mới.

Những lời khuyên này được viết từ góc nhìn thực tế, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong hầu hết mọi môi trường, từ sự kiện mạng chuyên nghiệp đến quán bar hoặc nhà hàng.

Điều quan trọng là vượt qua những quan niệm và sự ngần ngại của bạn và nắm lấy thực tế của những cuộc nói chuyện nhỏ. Với một chút luyện tập và tự tin hơn, bạn sẽ không có vấn đề khi bắt đầu cuộc trò chuyện với bất cứ ai, bất cứ đâu.

Giữ ánh sáng cuộc trò chuyện
Giữ ánh sáng cuộc trò chuyện

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *