Posted on

Nên học trung tâm hay dạy kèm tại nhà?

Nhiều phụ huynh luôn băn khoăn giữa việc chọn cho con mình học ngoại ngữ tại trung tâm hay nhận thầy dạy kèm tiếng anh tại nhà. Điều này là hoàn toàn hợp lí giữa bối cảnh các trung tâm mọc lên như nấm sau mưa và chất lượng gia sư không đảm bảo hoàn toàn như hiện nay.

Là bậc cha mẹ, các phụ huynh luôn mong muốn điều tốt nhất cho con mình. Vậy hãy theo dõi bài viết sau để cùng so sánh lợi ích giữa hai lựa chọn này nhé.

Lợi ích của việc học trung tâm:

Đối với các trung tâm ngoại ngữ lớn, như trung tâm gia sư hcm – giasuhuutri.com, họ luôn có một giáo trình bài bản và chuyên nghiệp để có thể mang lại chất lượng dạy học đồng đều cho số lượng lớn học viên của mình. Ngoài ra, hầu hết các trung tâm ngoại ngữ lớn đều có một ưu điểm mà việc dạy kèm tại nhà hiếm có được, đó là giáo viên bản ngữ.

Nên học trung tâm hay dạy kèm tại nhà?

Ở trung tâm, việc có đông học viên còn đóng vai trò thúc đẩy tinh thần học tập cho học sinh nhờ tính cạnh tranh lành mạnh và sự tương tác vui vẻ giữa các học viên với nhau, giúp phát triển kĩ năng xã hội và khả năng làm việc nhóm cho con em mình.

Bất lợi:

Tuy nhiên, cũng chính vì số lượng học viên quá đông mà việc quản lí đôi khi bị quá tải. Các học sinh có thể không có được sự lưu ý đồng đều của thầy cô, dẫn đến chênh lệch về trình độ.

Ngoài ra, khi cả nhóm được dạy chung một chủ đề, có thể chủ đề này sẽ không thích hợp với một số ít học viên trong khi lại gây hứng thú cho phần đông học viên khác, dẫn đến việc nhóm nhỏ này dễ bị nhàm chán trong lớp học.

Lợi ích của gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà:

Trong khi ở trung tâm thì các học sinh được học thêm về kĩ năng học tập theo nhóm, thì chỉ khi được gia sư kèm 1-1 tại nhà thì học sinh mới phát huy được hết tiềm năng của mình. Bởi lẽ khi được kèm riêng thì gia sư sẽ là người nắm rất rõ về học lực và khả năng, sở thích của học viên, từ đó điều chỉnh cách dạy và tốc độ học sao cho phù hợp nhất đối với học sinh của mình.

Nên học trung tâm hay dạy kèm tại nhà 01

Khuyết điểm:

Trừ những đặc tính đặc trưng của lớp học tại trung tâm ra thì khuyết điểm duy nhất của việc học gia sư dạy kèm là khó tìm được một gia sư trình độ cao và học gia sư kèm tại nhà thì đắt hơn nhiều so với học trung tâm.

Vậy nên các bậc phụ huynh hãy cân nhắc kĩ các mặt lợi hại này và căn cứ vào nhu cầu và khả năng của gia đình mà chọn được nơi học tiếng Anh tốt nhất cho con em mình. Hãy cân nhắc lựa chọn trung tâm gia sư hcm – giasuhuutri.com nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *