Thiết kế tiểu cảnh hợp phong thủy cho nhà ở

Thiết kế và trang trí nội ngoại thất cho một căn nhà là vô cùng quan trọng. Nội ngoại thất chính là linh hồn của ngôi nhà, thể hiện được phong cách cá nhân của gia chủ cũng như thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp.

Có nhiều cách để trang trí cho ngôi nhà khác nhau nhưng thiết kế tiểu cảnh là một trong những xu hướng được nhiều người chọn lựa.

Dưới đậy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách trang trí một số tiểu cảnh hợp phong thủy cho nhà ở.

  1. Hồ cá koi

Hồ cá koi Nhật Bản là một trong những tiểu cảnh được rất nhiều khách hàng chọn lựa không chỉ bởi sự đa dạng, đẹp mắt mà còn thể hiện yếu tố phong thủy.

Cá koi là một loại cá đặc trưng của Nhật Bản cá giá thành khá cao có thể lên đến vài chục triệu một con. Có rất nhiều hình dáng hồ cá koi như hình tròn, bầu dục, hình cung, bán nguyệt,…

Theo yếu tố phong thủy thì hồ cá koi nên ôm lấy và bao bọc ngôi nhà tạo nên sự ấm cúng, mang đến may mắn cho ngôi nhà.hòn non bộộ

  1. Hòn non bộ

Kết hợp với hồ cá koi thì nhiều người Việt Nam còn chọn tiểu cảnh hòn non bộ làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Thiết kế và xây dựng hòn non bộ cũng cần tuân theo nhiều nguyên tắc để tạo nên sự hài hòa về phong thủy vừa mang đến sự thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tùy theo cung mạng của gia chủ mà chúng ta có thể chọn hướng hòn non bộ và phối hợp với những loại cây cảnh khác sao cho phù hợp. Hòn non bộ hướng tây, hướng bắc và hướng tây bắc là 3 hướng tốt giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, thành công và may mắn.

Hướng nam và hướng tây nam là 2 hướng xấu không nên đặt tiệu cảnh hòn non bộ. Với 2 hướng này sẽ khiến tài lộc bị kiềm hãm, gây ra những bất lợi cho gia chủ.

  1. Tiểu cảnh vườn tường đứng

Tiểu cảnh này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tạo nên mảng xanh đẹp mắt cho nhà bạn.

hòn non bộ
http://honnonbosaigon.com/san-pham/hon-phong-thuy.html

Tiểu cảnh vườn tường đứng thể hiện được nét hiện đại, trẻ trung những cũng ấn tượng đẹp mắt. là một trong những điểm nhấn nghệ thuật ấn tượng của ngôi nhà.

Bạn có thể thiết kế tiểu cảnh này trong phòng khách hay nhà bếp để tạo nên cảm giác thoải mái, tươi mới cho ngôi nhà.