Ý TƯỞNG TRANG TRÍ GIÚP LÀM SÁNG NGÔI NHÀ BẠN

Ý TƯỞNG TRANG TRÍ GIÚP LÀM SÁNG NGÔI NHÀ BẠN
Spread the love

Thiết kế nhà ở thời hiện đại yêu cầu sự cân bằng 2 yếu tố “sáng” và “đẹp”. Trong đó, yếu tố “sáng” mang tính quyết định tạo nên vẻ đẹp ngôi nhà.

Bởi lẽ đó, các nhà thiết kế luôn không ngừng sáng tạo nhiều ý tưởng trang trí , nguyên liệu tạo ánh sáng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn đọc 3 trong số những ý tưởng thú vị ấy.

1. Chọn màu sắc rực rỡ

Màu sắc luôn là yếu tố hàng đầu góp phần tạo ánh sáng cho ngôi nhà bạn. Thực tế cho thấy, căn phòng càng nhiều màu sắc càng mang lại cảm giác dễ chịu.

Bạn có thể kết hợp nhiều vật dụng với đủ tông màu khác nhau, đặc biệt gam màu lạnh, sáng lại càng tốt. Tuy nhiên cũng cần hòa hợp với khung cảnh xung quanh tránh rối mắt.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, không gian rực rỡ ấy phần nào giúp gia chủ thư giãn, tinh thần thoải mái hơn.

Chọn màu sắc rực rỡ
Chọn màu sắc rực rỡ

2. Khung gương cửa sổ

Khung gương cửa sổ cũng là một xu hướng thiết kế đang rất được ưa chuộng. Thay vì những khung cửa kín bưng, nhàm chán, khung gương giúp làm sáng ngôi nhà cách hiệu quả.

Như bạn đã biết, gương có khả năng tiếp nhận và phản chiếu ánh sáng. Bất kì nguồn sáng tự nhiên nào khi qua gương đều bị phát tán và lan tỏa cả một không gian rộng lớn. Ngôi nhà bạn chẳng những bừng sáng mà trông còn đầy tính nghệ thuật.

Ngoài nhà ở, quán cà phê, homestay, nhà hàng lớn, nhỏ cũng rất yêu thích lối thiết kế khung gương cửa sổ. Chỉ cần vài bước kết hợp khéo léo là đã biến hóa nhiều phong cách đa dạng thu hút khách hàng.

3. Trồng cây xanh trong nhà

Mang cây xanh vào không gian nội thất đang là xu hướng trang trí nhà ở phổ biến hiện nay. Màu xanh lá cây làm  tươi mát gian phòng khiến tâm trạng con người dịu nhẹ, bình yên.

Tùy vào diện tích phòng và vị trí đặt để mà gia chủ chọn chậu cây với kích cỡ, kiểu dáng tương ứng. Chậu cây lớn , cầu kì thích hợp với những không gian rộng rãi trong gia đình như phòng khách hay nhà bếp. Chậu nhỏ có thể đặt thành cụm trong một tiểu cảnh trang trí phòng ngủ mỗi thành viên.

3 ứng dụng của công nghệ laser thời hiện đại, đặc biệt là ứng dụng với lĩnh vực thiết kế nội thất cũng là chủ đề khá hot bạn đọc nên tìm hiểu thêm.

Trồng cây xanh trong nhà
Trồng cây xanh trong nhà